Thực chất lý do khiến các mẹ bị TÁO BÓN là gì?
- Do việc bổ sung canxi thiếu vitamin D khiến lượng canxi hấp thu vào máu rất thấp, chỉ khoảng 20 - 30%. Lượng canxi không được hấp thu sẽ bị đào thải qua phân, từ đó gây nên tình trạng táo bón.- Uống canxi với sữa. Nhiều mẹ chọn cách này để có thể uống thuốc dễ dàng hơn mà không biết rằng, sữa và canxi khi cùng đi vào cơ thể sẽ gây nên tình trạng "cạnh tranh", gây dư thừa canxi.
- Do chế độ ăn uống thiếu khoa học, chênh lệch giữa các nhóm chất dinh dưỡng, ăn quá nhiều chất xơ, thực phẩm béo, thực phẩm giàu axit oxalic như khoai lang, rau mồng tơi, quả bơ, hành, đậu đen, đậu tương.....
- Do ít uống nước
Uống canxi bị táo bón nên không uống nữa
Đây là suy nghĩ rất sai lầm của nhiều mẹ đó nhé! Khi cơ thể mẹ không đủ canxi sẽ gây nên tình trạng đau mỏi lưng, hông, chuột rút, ê buốt răng và lâu dần thì loãng xương là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Thiếu canxi không chỉ nguy hiểm cho mẹ mà còn nguy hiểm cả cho con. Mỗi ngày con cần từ 200 - 300 mg canxi từ sữa mẹ, nếu không được cung cấp đủ, con dễ bị còi xương, thấp lùn, ảnh hưởng đến hệ tim mạch và thần kinh đó mẹ nhé!Cách uống canxi không bị táo bón
Mẹ nên chọn loại canxi có thành phần canxi từ tảo biển đỏ có cấu thúc dạng xốp tự nhiên với khả năng hấp thụ lên đến 97% như canxi Litho Plus. Như vậy, giúp mẹ hấp thụ được tối đa lượng canxi khi đi vào cơ thể, hạn chế tình trạng canxi dư thừa gây táo bón. Ngoài ra, mẹ đừng nên chỉ ở trong phòng kín lâu nhé, thường xuyên tắm nắng sớm giúp cơ thể tổng hợp vitamin D tự nhiên. Ăn uống khoa học, đầy đủ các nhóm chất, ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống thật nhiều nước.
Tham khảo thêm bài viết: VÌ SAO NÊN BỔ SUNG CANXI TẢO BIỂN ĐỎ CHO CƠ THỂ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét